Xem Toàn Bộ Kinh

Tìm kiếm Kinh

Các Câu Lạy

Lạy rất thánh trái tim Đức Chúa Giêsu,
- Thương xót chúng con.

Lạy trái tim cực thanh cực tịnh rất thánh Đức Bà Maria,
- Cầu cho chúng con.

Lạy ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh,
- Cầu cho chúng con.

Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành./ Cầu cho chúng con.

Xin Chúa cho các linh hồn nơi lửa luyện ngục được lên Thiên đàng./ Xin Chúa nhậm lời chúng con.

  • Xin Chúa cho linh hồn ( . . . ) khỏi lửa luyện ngục được lên Thiên đàng./ Xin Chúa nhậm lời chúng con.

Xin Chúa gìn giữ Đức Giáo Tông, cùng các phẩm trật Hội Thánh hằng ở cho xứng bậc mình./ Xin Chúa nghe cho chúng con.

Xin Chúa trả công vô cùng cho kẻ làm phúc cho chúng con./ Xin Chúa nghe cho chúng con.

Các Thánh Tử vì Đạo nước Việt Nam./ Cầu cho chúng con.

Ông Tháng Phanxicô Xavie ./ Cầu cho chúng con.

Bà Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu./ Cầu cho chúng con.

Ông Thánh Martin./ Cầu cho chúng con

...

Danh Giêsu - Maria - Giuse

Giêsu - Maria - Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn.
Giêsu - Maria - Giuse, con mến yêu, xin cứu các gia đình.
Giêsu - Maria - Giuse, con mến yêu, xin cứu gia đình con.

Hoa Quả Của Chúa Thánh Thần Nơi Mẹ Maria

Lạy Mẹ Maria, Ngôi vị của Ơn Khôn Ngoan,và là hiền thê cao quý của Thánh Thần, xin thương đoái nhìn đến linh hồn con cái Mẹ đang quỳ dưới chân Mẹ trong giây phút này. Mẹ biết hơn chính con rằng linh hồn này sầu khổ chừng nào, chứa đầy những ước muốn trần thế, và thói hư nết xấu đã ngăn cản tâm hồn con yêu mến Thiên Chúa trọn vẹn, cũng như nếm được sự dịu dàng, ngọt ngào của Thiên Chúa.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ biết rằng bởi khôn ngoan mà những ai đẹp lòng Thiên Chúa được chữa lành. Vì thế, xin chữa lành con, hỡi Mẹ nhân lành, bằng cách giúp con nhận được nơi Chúa Thánh Thần ơn khôn ngoan. Xin chữa lành lâu đài hoa lệ trong tâm hồn con, để nhờ đó không còn hệ luỵ hương hoa vật chất của thế gian này, mà chỉ góp phần những gì thuộc về Thiên Chúa mà thôi.

Ôi Mẹ là thủ quỹ của các đặc sủng Thánh Thần, xin hãy nhìn đến sự nghèo khó của con, và viếng thăm con. Con nài xin Mẹ cho con giàu có các đặc sủng Thánh Thần, nhất là ơn khôn ngoan thật cao quí, để nhờ đó con chỉ yêu mến Chúa, và tìm được sự thỏa mãn trong việc chu toàn thánh ý của Ngài. 

Xin sự khôn ngoan của Chúa Cha, của Chúa Con và của Chúa Thánh Thần ngự xuống trên con, như đã ngự xuống trên Mẹ. Ước gì ân sủng cao quí này dẫn dắt con qua khỏi đại dương sóng gió của trần gian này; ước gì con được nâng đỡ, chở che để con không bao giờ bị chìm đắm, và để cuối cùng con tới được bến hằng sống đời đời. Amen.

Kinh Ăn Năn Tội

 Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

Kinh Ăn Năn Thống Hối

(Cầu cho các linh hồn đang hấp hối)

Lạy Chúa Giêsu của con, xin Chúa dủ lòng Từ Bi Nhân Hậu hàng tỷ tỷ và hàng triệu triệu lần. Lạy Chúa Giêsu của con, xin dủ Lòng Từ Bi Nhân Hậu thương xót từng mỗi một linh hồn trong cơn hấp hối cho đến ngày tận thế, hàng tỷ tỷ và hàng triệu triệu lần.

Chúng con xin dâng lên Cha trên trời Máu Châu Báu và những Giọt Lệ Máu của Chúa Giêsu cho mỗi người trong cơn hấp hối cho đến ngày tận thế, và che phủ linh hồn ấy với Máu Qúy Báu và Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria cùng với những lệ máu của Người, để kẻ thù xảo trá không còn có thể nắm giữ họ nữa.

Lạy Thiên Chúa tốt lành và Nhân Hậu của con, Chúa đã cho con sinh ra trong thế gian này để chịu đau khổ cho Chúa và cho các kẻ tội lỗi. Xin Chúa nhận sự đau khổ của con cho sáng ngời Thánh Danh và Vinh Quang của Đức Chúa Cha, cho việc cứu độ của linh hồn con và linh hồn của các người cầu xin ơn này. Lạy Chúa, xin Chúa lắng nghe lời con kêu cầu vào Lòng Từ Bi Nhân Hậu của Chúa, sẽ lan tràn trên con, và trên tất cả mọi người trong thiên hạ.

Lạy Chúa Giêsu xin Chúa hãy đến ngự trong lòng con để an ủi các người buồn phiền, chữa lành các bệnh nhân, cứu vớt các kẻ hấp hối và làm nhẹ bớt các hình phạt cho các linh hồn được chúc lành nơi luyện ngục. Xin Chúa hãy đuổi ra xa con các tà thần xấu xa, các thiên thần phản loạn, và các linh hồn hay cám dỗ. Xin Chúa Thánh Thần cho ánh sáng của Chúa đến trong tâm hồn con và cho tất cả những ai cầu xin ơn này, đều được soi sáng bởi Ánh Sáng Thiên Chúa.

Lạy Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần, là Tình Yêu cứu độ ở đời này, con sẽ được ơn tha thứ và đời sau sẽ được ơn sống lại.

Chúc tụng Chúa Giêsu (3 lần).
Nào ta tiến lên đi cùng Đức Mẹ Maria, Mẹ chúng ta và Thập Giá (3 lần).

Kinh Ông Thánh Antôn

Chúng con thân lạy ông thánh Antôn là thánh cả, Đức Chúa Trời đã chọn, cùng là con riêng Đức Bà yêu dấu, để thông ơn phúc cho cả và thiên hạ; xưa ở đời này, đầy lửa kính mến Chúa, hằng ước ao cho danh Cha cả sáng, cùng ái mộ phần rỗi nhân loại, nên đã làm phép lạ cứu giúp muôn vàn người khỏi tai nạn phần hồn phần xác.

Khi đã về cùng Chúa, thì càng được thế lực mà làm ơn phúc càng nhiều, nhất là mấy năm nay thế gian đầy dẫy tai ương khốn nạn, thì ông thánh Antôn càng rộng tay làm phúc. Hễ ai túng rối chạy đến cầu xin Ngài, bất luận việc lớn bé thế nào, liền được ơn Ngài cứu giúp.

Nay chúng con là dân nghèo nàn, thiếu thốn phần hồn phần xác, dám dâng việc lành này (...) để tỏ lòng tôn kính cậy trông. Chúng con thân lạy ông thánh Antôn, xin ghé mặt thương xem chúng con khốn khó, cho mọi người trong họ chúng con được ơn Ngài phù hộ, hầu ở đời này giúp nhau giữ đạo cho nên, và chung cuộc làm ăn hằng ngày dùng đủ, đến khi lâm chung xin dắt dìu linh hồn chúng con lên hiệp cùng ông thánh Antôn, mà ngợi khen Chúa và Đức Mẹ đời đời chẳng cùng. Amen.

Lời Kinh 2

Lạy ơn ông thánh Antôn, xưa đã chê bỏ thế gian cùng các sự thuộc về nó, cho nên đã được trận cả cùng tích nhiều của thiêng liêng lời nói và việc làm ở trên trời.

Chúng tôi xin ông thánh Antôn cầu cho chúng tôi.

Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Chúng tôi xin Đức Chúa Trời làm cho cả Hội thánh được vui mừng trong ngày lễ ông thánh Antôn, thì chúng tôi xin Đức Chúa Trời ban sức mạnh thiêng liêng cho chúng tôi được lòng kính mến thờ phượng Đức Chúa Trời sốt sắng cho đáng hưởng phúc vô cùng đời sau. Vì Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

Kinh Ông Thánh Augustinô

Lạy ông thánh Augustinô, là đấng dã làm cho Hội thánh sáng ra, là phá các đạo rối làm nghịch cùng Hội thánh, cùng là đấng có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời, thì chúng tôi xin Người cầu bầu cho chúng tôi là kẻ làm con chiên Hội thánh được noi gương bắt chước Người, cùng vâng giữ những lời Người giảng dạy.

Chúng tôi xin ông thánh Augutinô cầu cho chúng tôi.

Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Lạy ơn Đức Chúa Trời có phép vô cùng, xưa đã đốt lửa thiêng liêng đức kính mến cháy trong lòng ông thánh Augutinô, và nên như cột lửa dẫn đàng cho Hội thánh, thì chúng tôi xin Đức Chúa Trời ban cho chúng tôi được cứ chính đàng ông thánh này đã dẫn cho chúng tôi được theo, khi sống ở đời này cho ngày sau được về quê thật Đức Chúa Trời đã hứa cho chúng tôi. Vì Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.

Kinh Ông Thánh Giuse

Lạy ơn ông thánh Giuse, chúng con khốn khó chạy đến cùng Người, chúng con đã cầu xin cùng Đức Bà là bạn rất thánh Người cứu giúp, thì chúng con lại lấy lòng trông cậy kêu van Người cầu bầu cho chúng con nữa.

Chúng con sấp mình xuống xin vì Đức Nữ Đồng Trinh chẳng mắc tội tổ tông truyền, sinh đẻ Chúa Trời. Người đã yêu đang cùng vì Đức Chúa Giêsu Kitô, Người đã yêu dấu như cha yêu con mọn vậy, mà Người ghé mặt nhân lành thương xem chúng con, là kẻ Đức Chúa Giêsu đã lấy máu mình mà chuộc. Lại xin Người dùng quyền thế đỡ vực chúng con đang lúc túng ngặt.

Lạy ông thánh Giuse là Đấng rất sớm lo khéo liệu, xưa đã coi sóc Đức Chúa Giêsu cùng Đức Bà, xin gìn giữ những kẻ Đức Chúa Giêsu đã chọn làm tông giống Người.

Cha rất thương chớ để chúng con lây phải những sự dị đoan sai lạc, cùng sự làm hư hại người ta, như ôn dịch thần khí.

Đấng rất mạnh hãy cứu chữa chúng con, xin Người ngự trên trời, lấy lòng nhân từ phù hộ chúng con thắng được ma quỷ.

Xưa người đã chữa Đức Chúa Giêsu khỏi chết thế nào, thì rày lại cứu Hội Thánh Chúa Trời khỏi mọi chước kẻ thù cùng sự khốn khó thể ấy.

Lại xin Người hằng che chở mọi người chúng con liên mãi, để cho chúng con noi gương bắt chước, cậy nhờ Người phù hộ mà được giữ đạo nên, ăn mày chết lành, và được hưởng phúc thanh nhàn trên Thiên Đàng vô cùng. Amen.

Ông Thánh Giuse hay cứu chữa kẻ cậy trông./ Cầu cho chúng con. (3x)

Kinh Ông Thánh Giuse Bầu Cử

Lạy ơn Ông Thánh Giuse. Chúng con chạy đến cùng Người, trong cơn gian nan chúng con mắc phải. Chúng con đã kêu van cùng Rất Thánh Đức Bà là Đấng đã làm Bạn cùng Người, phù hộ gìn giữ chúng con, thì chúng con cũng lấy lòng trông cậy cho vững vàng, mà xin Ông Thánh Giuse bầu cử cho chúng con như vậy.

Chúng con xin vì nhân đức kính mến, mà Người làm Bạn cùng Rất Thánh Đồng Trinh là Mẹ Chúa Trời, và là Đấng chẳng mắc phải tội tổ tông truyền, cùng vì lòng thương Người đã ẵm lấy Đức Chúa Giêsu, thì chúng con xin Ông Thánh Giuse ghé mặt lại mà thương đến Hội Thánh, là phần sản nghiệp Đức Chúa Giêsu đã lấy Máu Thánh mình mà chuộc. Lại xin Người dùng sức mạnh thiêng liêng và quyền phép Người, mà giúp đỡ những sự chúng con còn thiếu thốn.

Lạy Đấng đã coi sóc Đức Chúa Giêsu cùng Đức Bà cho cẩn thận, thì chúng con xin Người bênh vực con cái Đức Chúa Giêsu đã chọn. Lạy Cha rất thương yêu! Chúng con xin Người cất mọi sự dối trá cùng mọi tội lỗi, cho chúng con khỏi mắc phải những sự ấy.

Lạy Đấng rất mạnh đang ở trên trời hay gìn giữ chúng con, xin Người dủ lòng thương mà che chở chúng con đang khi chiến trận cùng kẻ thù tối tăm là các ma quỉ. Như xưa Người đã gìn giữ Đức Chúa Giêsu cho khỏi cơn hiểm nghèo thế nào, thì rầy chúng con cũng xin Người cứu chữa lấy Hội Thánh, cho khỏi các mưu kế giặc thù, và các sự gian nan khốn khó như vậy, cùng xin Người hằng bầu cử cho chúng con được bắt chước Người, và trông cậy vì quyền thế Người, cho được giữ đạo cho trọn, cùng được chết lành, và được hưởng phúc vô cùng trên thiên đàng. Amen.

Kinh Ông Thánh Phêrô Tử Vì Đạo

Lạy ơn ông thánh Phêrô tử vì đạo là sự sáng dòng Kẻ giảng cùng là đấng đồng trinh sạch sẽ, chúng tôi xin Người lấy lòng nhân lành thương giúp chúng tôi đang khi đi đàng thế gian này.

Chúng tôi xin ông thánh Phêrô cầu cho chúng tôi.

Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Chúng tôi xin Đức Chúa Trời có phép vô cùng, cho chúng tôi được lòng sốt mến mà bắt chước ông thánh Phêrô tử vì đạo đã làm cho đạo thánh Đức Chúa Trời được rộng sáng ra. Vì Đức Chúa Giêsu hằng sống hằng trị đời đời chẳng cùng. Amen.